Butchicun's Blog

Lời khuyên cho chị em phụ nữ :))

Posted in Cuộc sống, Tâm Sự, Truyện đời by butchicun on 13/08/2009

Hôm qua có người hỏi tôi, năng lực lớn nhất của em là gì? Tôi trả lời ngắn gọn: “Yêu”.

Hôm nay, người đó nói với tôi rằng: “Bây giờ, thì anh đã thấm thía, cái năng lực Yêu của em qua những gì em viết!”

Tôi nói, anh nhầm. Năng lực yêu của em, còn lớn và nhiều hơn cả những điều em viết.

Nhưng có một vài điều em biết:

Đàn ông, không thích năng lực này. Một số.

Tất nhiên, khi yêu em sẽ rất chiều, nhưng nếu ở xa thì hành động ko vượt qua lời nói. Yêu một đứa con gái như em, người đàn ông ấy phải vô cùng BẢN LĨNH. Đại loại em có niềm tin là, anh nào yêu em, anh ấy nhất định sẽ ko phải hối hận sau này. Nhưng trong lúc yêu phải CỐ, để giữ tình yêu ấy đến CUỐI, và đi đến tận CÙNG.

……………………

Có một số người nói với tôi rằng, nếu ko luôn đặt tình cảm yêu đương ở trên mọi con đường thì dường như tôi đã có thể dẹp bỏ cho mình gần như toàn bộ chướng ngại vật. Và nếu tôi thực sự may mắn có được một người đàn ông hiểu, chấp nhận và cảm thong với mình, thì hẳn có lẽ bây giờ tôi đã là “quái nhân” với những bước tiến rất xa chứ không gần như hiện tại.

Tôi đã nhiều lần phá hoại những công trình của mình vì đàn ông. Điều đó gần như là một thứ bất khả kháng, tôi không thể làm khác. Nhưng lại chẳng được đáp đến. Vì đàn ông luôn nói là đâu cần tôi điên đến vậy? Thực ra, nếu tôi đủ khả năng để kiểm soát và kiềm chế tình yêu bằng lý trí, nhất định, tôi sẽ bỏ mặc hết và làm khác đi… Chỉ tiếc là, tôi đã không thể.

……………………

Vậy mà, mặc cho trong chuyện yêu đương tôi đã luôn rất thật thà, thì tôi vẫn phải nhiều lần trả giá bằng những lời nói dối quá nhẫn tâm. Nhiều lần, tôi thấm những cũng chẳng quen dần đươc.

Cả tin một cách yếu đuối và thất vọng một cách thô thiển.

Mặc dù như thế, nhưng tôi vẫn có thể đưa ra cho những người phụ nữ khác một vài lời khuyên như thế này, một vài trong số những lời khuyên này, tôi chưa từng làm đươc. Nhưng tôi tin chắc rằng, nếu những người phụ nữ có thể làm được, thì họ sẽ có một hiện tại mới sung sướng hơn bây giờ, khi cứ phải vật vã vì yêu đương mà cắn răng như tôi mãi.

Là vậy:

Hãy để người đàn ông của bạn ra đi. Đừng bao giờ bám chân anh ta ở lại, khi anh ta đã có dù chỉ là một chút ý định nhỏ nhoi thôi là: rút chân ra khỏi mối quan hệ này.

Hãy để người đàn ông của bạn có thời gian để nghĩ suy. Thay vì năn nỉ và van nài anh ta đừng ra đi phũ phàng như thế. Điều đó thật tàn nhẫn đối với cá nhân bạn, nhưng cuộc sống là tàn nhẫn. Bạn càng nài van thì sẽ lại càng tan nát. Đàn ông ko mủi lòng trước nước mắt và nỗi đau đàn bà, bởi khi muốn ra đi thì những gì anh ta nhìn qua nước mắt bạn, chỉ là sự chán ghét mà thôi. Chínhvì thế, thay vì đáp trả một cách tình nghĩa những gì bạn trông mong, anh ta sẽ quăng vào bạn những bản án phũ phàng, tồi tệ. Nó có thể giết chết bạn ngay lập tức.

Đừng bao giờ nói: “Em cần anh hơn mọi thứ trên đời” cho dù đó chỉ là một lời nói dối cho vui lòng người nghe câu nói ấy. Bởi vì bạn là đàn bà, khi bạn nói như vậy, bạn sẽ tự trở thành nô lệ của câu nói ấy, như tôi chính lúc này.

Đừng bao giờ hy vọng rằng đàn ông bọn họ hiểu đàn bà chúng ta. Cứ nói mãi chỉ như là nước đổ lá khoai và gió bay qua 2 tai con vịt, họ chẳng thiết tha với những lời thỉnh cầu, và mảy may chẳng âu sầu trước nỗi buồn đau của bạn… Hoạ hoằn thay, họ chỉ xem nó rách việc, vướng bận, điếc tai và khó chịu.

Luôn nhớ rằng đối với chúng ta, đàn ông là tất cả. Nhưng đối với bọn họ, có thể chúng ta chả là gì.

Và đừng bao giờ thứ tha cho những lời giải thích sau nhiều lần dối trá. Hãy im lặng và tốt nhất không kêu gào gì cả. Hãy nhớ chân lý rằng, khi phải nói dối với ta, là khi đó ở bên ta họ ko còn hạnh phúc, hãy im lặng để họ ra đi trong thoáng chốc. Có thể trở về, có thể không, điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào IQ của họ.

Phần lớn, đàn ông khi được quan tâm thì ko biết trân trọng. Họ hay cằn nhằn phụ nữ nói nhiều và mang lại lắm điều phiền toái, chỉ khi phải sống cô đơn họ mới hiểu giá trị của cái việc nói nhiều. Và chỉ khi cuộc đời lao xuống dốc, họ mới nhận ra giá trị của những điều giản dị của phiền toái đầy thương yêu.

Tóm lại là, nếu ai đó muốn đi, thì dù đau đớn biết bao nhiêu, hãy vẫn cứ để họ đi như những gì họ muốn.

Em chưa bao giờ làm được đủ đầy những điều này mà em nói, nhưng em trình bày, để các chị học hỏi, làm được là giỏi, và hãy làm đi. Đừng luỵ tình như em, đàn ông đươc yêu nhiều thì thường thích xem thường tình yêu lắm.

Về tổng quan, em khá vị tha trong tình cảm. Nhưng chi tiết và tỉ mỉ mà nói, em độc ác và thù dai. Đôi khi bỏ qua, nhưng mỗi khi một vết thương để lại, em sẽ phải huỷ hoại đến cùng. Chị em ạ,chúng ta ko nên thứ tha cho những kẻ đi cướp chồng và bạn trai người khác, trừ khi, “kẻ cướp” đó là chính chúng ta =))

……………………….

Xét cho cùng, chị em ạ, em cũng chỉ là một con đàn bà cả nghĩ. Vấn đề gì cũng sẽ mổ xẻ sâu xa. Điều mà em sợ nhất là, cái gì em nghĩ và nói ra… cũng đúng!

Đại loại là, chia sẻ với chị em như vậy. Hai hôm nay em bị ngớ ngẩn và mặt đần, ko làm được việc gì, âu cũng là chữ tình làm cho mình bủn rủn, hại thân lắm các chị em à.

Bảo sao, đàn bà bỏ mấy thằng cha đực rựa, quay ra hiếp nhau hết. Âu cũng tại cái số, cái vận, cái nỗi hận quá nhiều

( Bạn Gào hiểu đàn ông thật )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: